Phương pháp nhận biết Muối Tây Ninh ngon

Hiện nay, muối Tây Ninh đã là một gia vị không thể thiếu trong bếp của mỗi nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nhận biết muối Tây Ninh ngon. Hôm nay, Đặc Sản Tây Ninh Ngọc Hân sẽ hướng dẫn bạn cách chọn muối tôm tây ninh ngon và chất lượng nhé!

Hẵn nhiên, muối tôm hay muối ớt Tây Ninh loại ngon thì khi nếm thử tự mình sẽ thấy ngon, tuy nhiên nếm thấy ngon chưa hẵn đã là ngon nhất và chất lượng tốt nhất đâu nhé. Sau đây là cách chọn muối tôm Tây Ninh:

  • Hương thơm: điều đầu tiên bạn sẽ cảm nhận khi mở hũ nắp hũ muối tôm đó là hương vị tôm thơm nồng hòa quyệt với vị ớt và gia vị sẽ không lẫn vào đâu được, các loại muối “dỏm” chỉ có chất tạo vị tôm sẽ không thể nào có được mùi hương như vậy. Sau khi mở hũ muối để khoảng 1 phút hương vị muối sẽ vẫn còn thơm thoang thoảng mà không mất đi.
  • Mùi vị:  muối Tây Ninh ngon đúng điệu chính là loại muối có độ mặn, cay, ngọt vừa phải, khi ăn vào để lại hương thơm và dư vị rất lâu trong miệng. Muối chính gốc sẽ không quá mặn hay quá cay, vị ngọt cũng là ngọt thanh tự nhiên chứ không phải ngọt do đường và các chất phụ gia khác.
  • Màu sắc: đây là yếu tố đễ nhận biết nhất khi chọn mua muối tôm Tây Ninh. Muối tôm ngon sẽ là loại muối có hạt giòn, to, với màu đỏ hơi hơi sẫm của xác ớt và tôm sau khi phơi khô. Một điều đặc biệt là muối tôm Tây Ninh chất lượng và tự nhiên sẽ nhanh xuống màu theo thời gian.

Lưu ý Khi mua muối tôm Tây Ninh: để nhận biết muối Tây Ninh ngon các bạn cần chú ý những đặc điểm sau để phân biệt hàng giả:

  • Muối giả thường có màu đỏ tươi do nhuộm phẩm màu, khi ăn vào chỉ thấy vị mặn mà không cảm nhận được mùi của tôm.
  • Muối tôm giả thường không sử dụng tôm mà dùng các loại bột để làm muối, vì thế, hạt muối giả thường bị nát, có nhiều vụn mịn dưới đáy và khi dùng tay bóp, hạt muối sẽ vỡ vụn mà không thấy xác tôm hay xác ớt.
  • Muối giả khi để lâu vẫn không biến màu do sử dụng chất bảo quản và phẩm màu nhân tạo.

Đặc Sản Tây Ninh Ngọc Hân cung cấp đến khách hàng các sản phẩm muối Tây Ninh loại ngon.

  • Nếu muốn mua Muối Tây Ninh ở Sài Gòn gọi đặt hàng có giao ngay trong vòng 1-2 giờ
  • Nếu bạn ở các tỉnh khác, Đặc Sản Tây Ninh Ngọc Hân có thể giao qua đường bưu điện hoặc gửi xe, thời gian nhận khoảng 2-3 ngày.Thật tiện lợi phải không nào!

Để đặt hàng bạn hãy gọi Hotline 0901 474 399 nhé!

17.000 75.000 
HOT
27.000 125.000 
17.000 75.000