Hướng dẫn bảo quản bánh tráng me đúng cách

Bánh tráng me là món đặc sản Tây Ninh được nhiều khách hàng yêu thích và đặt mua. Ở điều kiện thường, bánh sẽ có hạn sử dụng 15 ngày. Tuy nhiên, nhiều khách hàng lại chưa biết cách bảo quản đúng cách hai loại bánh tráng này khiến bánh bị hư trước thời hạn. Trong bài viết này, Đặc Sản Tây Ninh Ngọc Hân sẽ hướng dẫn bạn bảo quản đúng cách bánh tráng me và biết cách nhận biết dấu hiệu bánh bị hư, mốc.

1. Cách bảo quản bánh tráng Me

Trong bánh tráng me, có hai thành phần dễ bị hỏng nhất đó là phần bánh tráng phơi sương và túi nước sốt me.

Đối với bánh tráng phơi sương, bánh đúng ngon cần có độ mềm, dai. Nếu bánh tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc không khí lâu sẽ bị khô và giòn mất ngon.

Đối với sốt me cần có vị ngọt chua vừa phải. Nếu sốt me để ở nhiệt độ cao, ẩm sẽ dễ bị lên men, lúc này túi sốt sẽ bị phồng căng lên, vị rất chua, khó ăn.

Vì vậy, trong quá trình bảo quản cần đảm bảo hai thành phần này giữ được chất lượng đó.

a. Bảo quản ở điều kiện thường

Ở điều kiện thường với nhiệt độ từ 28-35 độ C, độ ẩm vừa phải, cần bảo quản bánh tráng me trong nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng trực tiếp. Bạn nên bảo quản bánh tráng me trong túi nilon được cột kín.

b. Bảo quản trong tủ lạnh

Một cách bảo quản bánh tráng me khác đó là để trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, khi bảo quản trong tủ lạnh, bạn chỉ bảo quản túi sốt me trong tủ lạnh thôi, các thành phần còn lại vẫn được đóng kín và để ở điều kiện thường. Với cách bảo quản này, bạn có thể bảo quản được 20-30 ngày.

banh trang me

2. Dấu hiệu nhận biết bánh tráng me bị hư

Bánh tráng phơi sương trong bánh tráng me là loại bánh mỏng, có màu trắng trong. Thông thường bạn sẽ nhầm tưởng các chỗ xám là phần bánh bị hư, nhưng thực chất đây là các vân bánh, hoàn toàn bình thường, không phải bị hư. Bánh tráng phơi sương bị hư sẽ có hai dấu hiệu dễ thấy:

  • Trên mặt bánh có các đốm hoặc vùng bị mốc màu xanh lá cây nhạt
  • Bánh có mùi ẩm mốc

Sốt me bị hư cũng sẽ có dấu hiệu lúc nhìn và ngửi mùi:

  • Túi me được đóng gói kín vì vây khi bị lên men quá mức sẽ tạo khí làm cho túi sốt me bị phồng, căng cứng
  • Sốt me có mùi chua rất nặng

Tóm lại, để bảo quản bánh tráng me, bạn cần đảm bảo nơi để bảo quản sạch sẽ, khô ráo và thoáng mát, đóng kín bao bì sau khi sử dụng hoặc để trong tủ lạnh. Khi phát hiện các dấu hiệu bị hư hỏng cần bỏ ngay không tiếp tục sử dụng.

Để đặt hàng và giao nhanh bánh tráng me trong vòng 1-2 giờ vui lòng liên hệ hotline 0901474399

HOT
10.000 
-8%
Original price was: 200.000 ₫.Current price is: 184.000 ₫.
10.000