Làm thế nào để bảo quản Bánh Tráng Phơi Sương được lâu?

Bánh Tráng Phơi Sương là một món ăn có quy trình chế biết công phu nhưng việc bảo quản lại không hề đơn giản vì vậy đây là sản phẩm ít được bày bán trên thị trường. Nhưng bạn yên tâm, trong bài viết này, Đặc Sản Tây Ninh Ngọc hân sẽ hướng dẫn bạn 2 cách hữu hiễu để bảo quản Bánh Tráng Phơi Sương dùng trong thời gian dài.

Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng là một trong những loại đặc sản nổi tiếng ở Tây Ninh, nếu ai đã thử một lần món thịt luộc cuốn bánh tráng và rau rừng Tây Ninh thì thật sự không thể nào quên được hương vị đó?.

Bánh tráng phơi sương được làm từ loại gạo ngon nhất và được tráng hai lớp, vị mặn mặn của bánh là do trong quá trình làm được cho ít muối vào để khi nướng bánh được phồng lên mới ngon, sau khi nướng xong thì sẽ được đem phơi sương vào lúc chiều xuống hoặc mờ sáng hôm sau.

bảo quản Bánh Tráng Phơi Sương

Vì là bánh phơi sương nên bánh sẽ không để được lâu, thường là khoảng 2 tuần tùy theo tình hình thời tiết, nếu độ ẩm không khí cao bánh sẽ dễ bị mốc. Vì vậy nếu muốn bảo quản được lâu hơn, mọi người hãy để bánh vào NGĂN ĐÔNG TỦ LẠNH, khi nào ăn thì lấy ra rã đông, nên chia bánh ra từng xấp nhỏ vừa đủ ăn, dùng bao nhiêu thì mình lấy ra rã đông bấy nhiêu. Cách này có thể bảo quản bánh được đến 2-3 tháng.

Ngoài ra, còn có thể hút chân không để kéo dài thời gian sử dụng lên đến 45 ngày, tuy nhiên cách này có thể làm bánh sẽ dính lại với nhau và hơi khó gỡ khi sử dụng (thường dành cho những khách hàng mang đi nước ngoài).

Vậy là từ nay mọi người có thể yên tâm order bánh tráng phơi sương để làm quà cho người thân và bạn bè rồi nè.

HOT
25.000 30.000 
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
-5%
Original price was: 185.000 ₫.Current price is: 175.000 ₫.
320.000 

ĐẶC SẢN TÂY NINH NGỌC HÂN CAM KẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *