Những loại bánh tráng Tây Ninh ngon nhất bạn nên thử

Bánh tráng Tây Ninh ngon đã trở thành thương hiệu địa phương nổi tiếng được mọi người yêu thích. Trong nhiều năm qua, người Tây Ninh đã có rất rất nhiều những biến tấu món bánh tráng để đáp ứng nhu cầu ngày một đa dạng của khách hàng. Tuy nhiên không phải món nào cũng hợp khẩu vị của số đông và giữ được hương vị nguyên bản. Trong bài viết này, Ngọc Hân sẽ giới thiệu đến bạn 4 món bánh tráng Tây Ninh ngon đặc trưng mà bạn nên thử ít nhất một lần hoặc mua về làm quà tặng khi đến với Tây Ninh.

Bánh tráng Phơi Sương

Bánh tráng Phơi Sương Trảng Bàng có thể được xem là món đặc sản nổi tiếng nhất của vùng đất Tây Ninh. Món đặc sản có nguồn gốc từ lâu đời, gắn liền với nhiều thế hệ người dân huyện Trảng Bàng. Cũng nhờ hương vị ngon, lạ, lại tiện dụng nên được khắp mọi miền đất nước biết đến.

bánh tráng tây ninh ngon phơi sương

Cũng bởi vậy nên làng nghề làm bánh tráng Phơi Sương Trảng Bàng được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận một trong các Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Bánh có đường kính khoảng 25cm, có màu trắng đục mềm dẻo và vị hơi mặn dùng để làm các món cuốn rất tiện dụng trong bữa ăn hằng ngày. Một trong những nón ăn nổi tiếng sử dụng bánh tráng Phơi Sương được nhiều thực khách yêu thích chính là Bò tơ cuốn rau rừng.

  • Giá bán: 23.000 VND/xấp 8 cái
  • HSD: 15 ngày
ĐẶT HÀNG: 0901 474 399

Bánh tráng Dẻo Tôm

Cùng có cách sản xuất qua công đoạn phơi sương nhưng bánh tráng Dẻo Tôm lại là một món ăn vặt và cũng là thành phần tạo thành nhiều loại bánh tráng hấp dẫn khác. Ngoài nguyên liệu chính là bột gạo, người làm bánh còn cho thêm các loại gia vị và bột tôm với công thức đặc biệt để tạo ra hương vị hấp dẫn cho món bánh tráng Dẻo tôm.

bánh tráng tây ninh ngon dẻo tôm

Sau khi thành phẩm, bánh Dẻo tôm có hình tròn, đường kính khoảng 25-30cm, bánh có màu đỏ nhạt của tôm ăn vào có vị mặn ngọt ngon hấp dẫn.

Thực khách có thể chọn ăn bánh Dẻo tôm như một món snack ăn vặt hoặc qua các biến thể như món bánh tráng Bơ, bánh tráng Cuôn,… đây là các món sử dụng bánh dẻo tôm để cuốn các gia vị như bơ, mayones, hành phi, tép khô,.. để tạo ra hương vị mới rất ngon.

  • Giá bán: 30.000 VND/xấp 300g
  • HSD: 30 ngày
ĐẶT HÀNG: 0901 474 399

Bánh tráng Me

Bánh tráng Me là món ăn vặt được kết hợp từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Một phần bánh tráng Me đầy đủ sẽ gồm: 1 bánh tráng phơi sương lạt gấp nhỏ, 1 bịch sốt me (với công thức đặc biệt), hành phi, đậu phộng. Khác với bánh tráng Phơi sương dùng để cuốn rau, bánh phơi sương dùng trong bánh tráng me là loại không qua công đoạn nướng nên bánh mỏng, có màu trong hơn và không có vị mặn nên khi ăn cùng với sốt me rất hợp.

banh trang me

Một phần bánh tráng me có giá chỉ từ 15k, vị chua ngọt rất ngon cộng với sự tiện dụng có thể bảo quản trong nhiều ngày giúp món ăn này trở thành món bánh tráng Tây Ninh ngon được nhiều bạn trẻ yêu thích.

  • Giá bán: 10.000 VND/bịch
  • HSD: 15 ngày
ĐẶT HÀNG: 0901 474 399

Bánh tráng Trộn

Bánh tráng Trộn có thể được xem là món ăn phổ biến nhất và được biến tấu nhiều nhất trong các loại đặc sản Tây Ninh. Ngoài thành phần luôn cố định là Bánh tráng trắng được cắt nhỏ thì các nguyên liệu còn lại được biến hóa cho phù hợp với thị hiếu của khách hàng ở từng nơi, từng độ tuổi.

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các xe đẩy hay quây hàng bán bánh tráng Trộn ở khắp nơi với nhiều thành phần như: nước sốt, sa tế, đậu phộng, hành phi, khô bò, khô mực, xoài, rau răm, trứng cút,… giá một phần đầy đủ giao động từ 15-35k.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu tiện dụng, để dùng ngay, bảo quản được lâu, các món bánh tráng Trộn đóng gói được ra đời. Phổ biến trong đó có các loại như: bánh tráng Trộn Tỏi, bánh tráng Trộn Khô Gà, bánh tráng Trộn Sa Tế,… đều rất được du khách yêu thích vì có thể mua về làm quà tặng dễ dàng.

Bánh tráng trộn khô gà ngon

Với bốn loại bánh tráng đặc trưng kể trên chắc chắn đã đủ để ban thưởng thức hay mua về làm quà biếu cho bạn bè người thân mỗi khi du lịch đế Tây Ninh. Hoặc bạn có thể đặt hàng ngay taị website của Đặc Sản Tây Ninh Ngọc Hân để được giao hàng tận nơi toàn quốc.

  • Giá bán: 20.000 VND/bịch
  • HSD: 15 ngày
ĐẶT HÀNG: 0901 474 399

Tham khảo sản phẩm đầy đủ tại link: https://www.dacsantayninh.info/san-pham/

Đặc Sản Tây Ninh Ngọc Hân