CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG DẺO TÔM, DẺO CAY TÂY NINH

Bánh Tráng Dẻo Tôm và Bánh Tráng Dẻo Cay là món bánh tráng Tây Ninh nhưng đang dần phổ biến và được giới trẻ Sài Gòn yêu thích. Với vị tôm, ớt thơm ngon, bánh mềm dẻo khiến Bánh Tráng Dẻo trở thành món ăn vặt không thể thiếu trong menu của nhiều quán ở TPHCM. Trong bài viết này, cùng Đặc Sản Tây Ninh Ngọc Hân tìm hiểu về nguyên liệu và quy trình làm bánh Tráng Dẻo Tôm, Dẻo Cay tại lò bánh tráng dẻo Ngọc Hân nhé!

Để biết cách làm bánh tráng dẻo tôm, dẻo cay, chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu thành phần nguyên liệu và cách tạo bên món bánh tráng thú vị này nhé!.

Nguyên liệu làm Bánh Tráng Dẻo

Bánh Tráng Dẻo có xuất xứ từ khu Chà Là tỉnh Tây Ninh và lò Bánh Tráng Dẻo Ngọc Hân cũng nằm trong khu làm bánh tráng dẻo lâu đời tại đây. Nguyên liệu chính làm bên Bánh Tráng Dẻo Tôm và Dẻo Cay đa phần là những sản phẩm sẵn có ở Tây Ninh như bột mì và các loại gia vị. Tùy vào từng loại bánh và từng khẩu vị khách hàng mà tỉ lệ và số lượng gia vị khác nhau..

Đối với Bánh Tráng Dẻo Tôm, thành phần chính là bột mì, đường, bột ngọt, muối, ớt sấy và tôm khô.

Đối với Bánh Tráng Dẻo Cay, thành phần chính gồm: bột mì, đường, bột ngọt, muối, ớt sấy và hành lá. Với thành phần như vậy nên Bánh Tráng Dẻo Cay ăn chay mặn đều dùng được.

Quy trình làm ban tráng dẻo mới thật sự là một nghệ thuật.

Để ra được một thành phẩm, người thợ phải dậy từ sáng sớm chuẩn bị nguyên liệu và pha nước bột. Nước Bột này là hỗn hợp của nước, bột mì và gia vị được kết hơp theo một tỉ lệ đặc biệt, tỉ lệ này được xem là bí kíp của lò bánh tráng dẻo Ngọc Hân. Nước bột pha xong, người thợ bắt đầu quá trình tráng bánh trên lò. Lò tráng bánh được thiết kế giống lò làm Bánh Tráng Trắng tuy nhiên có mặt nồi lớn hơn giúp việc tráng bánh tráng dẻo thuận tiện hơn. Bánh sau khi tráng, được xếp trên các vỉ đan bằng tre sau đó mang đi phơi dưới ánh nắng trực tiếp.

Vào buổi tối, cũng là công đoạn tạo ra thành phẩm, Bánh tráng sẽ được mang ra phơi sương tạo nên độ mềm và dai theo đúng chất lượng yêu cầu. Đây là công đoạn quan trọng tạo nên hương vị đặc trưng của bánh tráng dẻo nên đòi hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm để canh sương vừa đủ cho bánh mềm vừa ngon.

Sau công đoạn tráng và phơi, bánh tráng thành phẩm sẽ được phân loại theo chất lượng và đóng gói theo quy cách phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Phải tận mắt chứng kiến quy trình từ lúc sáng sớm đến khi tối muộn mới thấy, người thợ làm bánh tráng phải kì công và vất vả như thế nào mới có thể tạo nên độ ngon tiêu chuẩn của món Bánh Tráng Dẻo. Mỗi công đoạn đòi hỏi kỹ năng và kinh nghiệm của người thợ, lúc pha bột phải đúng tỉ lệ, khi tráng bánh phải đủ lửa để bột chín. Rồi đến công đoạn phơi bánh phải canh nắng để bánh không bị nứt, lúc phơi sương phải canh sương để bánh không quá mềm. Mọi tinh túy của xứ Tây Ninh nắng gió “thu bé lại” vừa bằng những chiếc bánh tráng dẻo thơm ngon.

Đặt hàng lấy sỉ bánh tráng dẻo Tây Ninh

Lò Bánh Tráng Dẻo Ngọc Hân với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất Bánh Tráng Dẻo, cung cấp sỉ số lượng lớn bánh tráng dẻo cho thị trường khắp cả nước. Quý đại có nhu cầu đặt hàng bỏ sỉ Bánh Tráng Dẻo Tôm, Bánh Tráng Dẻo Cay vui lòng liên hệ để được báo giá sỉ tốt nhất.

ĐẶT HÀNG: 0901 474 399
HOT
30.000 35.000 
30.000 35.000 

Đặc Sản Tây Ninh Ngọc Hân