Festival Bánh Tráng Phơi Sương Trảng Bàng 2016

Lần đầu tiên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh tổ chức Festival Bánh Tráng Phơi Sương Trảng Bàng, một nghề truyền thống của người dân Trảng Bàng có từ hơn 100 năm nay.

le-hoi-banh-trang-phoi-suong-2016 (1)

Đây là lần đầu tiên địa phương tổ chức lễ hội quy mô lớn nhằm tôn vinh, phát huy giá trị truyền thống của làng nghề này sau khi sản phẩm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận một trong các sản phẩm nằm trong danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Lễ hội có sự tham gia của 120 đơn vị với khoảng 200 gian hàng ẩm thực, thương mại du lịch… Ngoài các gian hàng trình diễn ngành nghề truyền thống về bánh tráng phơi sương, Ban Tổ chức cũng bố trí các gian hàng ẩm thực liên quan đến món ăn truyền thống này để phục vụ thực khách thập phương về dự lễ hội.

Các gian hàng trưng bày đẩy dủ các loại đặc sản Tây Ninh nổi tiếng:Bánh Tráng Tây Ninh, Muối Tôm Tây Ninh, Muối Ớt Tây Ninh, các loại kẹo đậu phộng,...

le-hoi-banh-trang-phoi-suong-2016 (2)

le-hoi-banh-trang-phoi-suong-2016 (3)

Cận cảnh giấy chứng nhận Nghề làm Bánh tráng Phơi Sương Trảng Bàng TRỞ THÀNH DI SẢN VĂN HÓA PHI VẬT THỂ QUỐC GIA.

le-hoi-banh-trang-phoi-suong-2016 (4)

le-hoi-banh-trang-phoi-suong-2016 (5)

Tại Festival Bánh Tráng Phơi Sương Trảng Bàng 2016, thực khách bốn phương được tận mắt chứng kiến quy trình làm nên những chiếc bánh tráng phơi sương độc đáo của người Tây Ninh.

le-hoi-banh-trang-phoi-suong-2016 (6)

le-hoi-banh-trang-phoi-suong-2016 (7)

le-hoi-banh-trang-phoi-suong-2016 (8)

Lễ hội kéo dài đến ngày 12-4.